Lên xe buýt mới phát hiện ra đường lên Jiufen là đường đèo uốn lượn. Trời đã lạnh 8-9 độ, mưa đã to, điện thoại còn hết pin, tiếng Trung bập bõm mấy câu không đủ để hỏi đường, thành ra phải lòng vòng gần 2 tiếng vừa mệt vừa ướt mới tìm ra chỗ trọ.

May mắn sao được chủ quán giảm giá một nửa cho nên mình đã vui vẻ đi tắm nước nóng rồi tót ngay lên giường ấm. Trên mái nhà, tiếng mưa rơi rả rích nghe mới hay làm sao. Nhìn quanh phòng, một anh bạn đang đọc sách, một chị gái đang trùm mền ngủ, còn lại chỉ có cái bàn dài giản đơn cũ kỹ kê giữa phòng.

Lúc đấy mình đã nghĩ rằng có được một đêm thi vị như thế này ở phố cổ, mai có bay thẳng về nhà luôn cũng đáng lắm.

Đêm mưa Jiufen

Chỗ trọ này tên là Flip Flop Hostel Jiufen, mình tìm thấy trên Hostelworld và đặt chỗ ngay lập tức vì căn nhà đẹp quá. Vừa nhỏ xinh, vừa cổ kính lại còn nằm ngay trên con đường Jishan. Buổi sáng thức dậy, để ý thấy trên cửa sổ có vẽ hình một con khủng long dễ thương vô đối.

Khủng long phố núi

Chỗ trọ nhìn từ bên ngoài

Sau khi ăn xong bữa sáng và bắt đầu đi dạo ở Jiufen thì mưa chỉ còn lất phất, sáng sớm không mấy ai trên đường thành ra có cảm giác thị trấn thật thanh tĩnh. Quán trà A Mei trứ danh cũng chưa đến giờ mở cửa, đi đến nơi chỉ thấy một bà cụ đang loay quay quét dọn ở sảnh trước.

Những con đường dốc vắng

Đến con mèo cũng còn chưa thức dậy

Quán trà A Mei trong sương sớm

Ở Jiufen thực ra có rất nhiều khách du lịch Hàn Quốc, cảm giác giống như khi ở Vang Vieng của Lào. Nghĩ nghĩ mình nếu học tiếng Hàn đàng hoàng thì hẳn cũng đã có đất dụng võ ở đây, thật là đáng tiếc.

Ngày 11 Tháng 1, 2018