Mùa đông đầu tiên

Ngoảnh đi ngoảnh lại Trâm đã sống ở Sydney được 8 tháng. Bắt đầu đi làm từ những ngày cuối hè đầu thu, sau khi qua một mùa đông thì đã rất quen với công việc và trách nhiệm cũng nhiều lên dần.

Trong khoảng thời gian không dài cũng không ngắn ấy, thật may mắn vì gặp được các sếp và đồng nghiệp xuất sắc hơn Trâm không biết bao nhiêu lần. Thấy người ta giỏi, tự khắc có động lực thức khuya dậy sớm học hành, thứ 7 chủ nhật rảnh sẽ đến thư viện đọc sách hoặc vào công ty nghiên cứu một số thứ.

Công việc một khi đã quen với áp lực thì mỗi ngày đi làm sẽ cảm thấy rất vui, thích cảm giác gặp vấn đề khó phải giải quyết trong nhiều ngày, thích gặp khách hàng vì sau một thời gian làm việc chung trở nên rất thân thiết, thích những buổi ăn trưa ngoài trời để tận hưởng chút nắng ấm, thích những câu chuyện không đâu vào đâu và đặc biệt là chiều thứ 6 uống bia để kết thúc tuần làm việc.

Và rồi chính vì tất cả mọi thứ tưởng chừng hoàn hảo quá, đến lúc Trâm thấy được mặt không tốt cảm thấy buồn và hụt hẫng hơn bình thường rất nhiều. Nhiều hôm vừa đi bộ về nhà vừa khóc, nửa đêm nhắn tin cho một số bạn thân thiết chủ yếu là để than thở chứ vấn đề nào thì cuối cùng cũng sẽ phải do mình giải quyết thôi.

Cuộc sống và nhịp sống so với lúc ở Sài Gòn thật sự có nhiều khác biệt. Không có xe máy nên Trâm chủ yếu đi bộ, buổi sáng trời không quá lạnh thì sẽ chạy vài vòng trước khi đi làm. Thời gian đầu không quen làm việc ngày 8 tiếng nên eo và lưng cứng đờ cả ra, thế là cũng đi tập yoga như ai tuần 3-4 buổi cho cơ thể dẻo dai khoẻ mạnh chút.

Vào cuối tuần, nếu chán đọc sách thì Trâm sẽ đi khám phá một số nơi ăn uống mới, nhiều lúc chỉ đơn giản là vừa nghe nhạc vừa đi dạo cho đến khi nào mỏi chân thì bắt xe buýt về nhà. Thi thoảng Trâm dư dả thì đi xem triển lãm ở bảo tàng hay tham gia chợ phiên cuối tuần. Dạo gần đây có thêm thú vui tụ họp ở nhà đồng nghiệp nấu ăn rồi chơi điện tử nữa.

À quên chưa nói, mùa đông ở Sydney là tuyệt nhất, thời tiết không lạnh gì hết trơn (chắc là không bằng một góc cái rét của Hà Nội), trời vẫn xanh nắng vẫn vàng người người vẫn đi tắm biển lướt sóng. Mùa hè sắp tới nghe bảo có thể nóng đến 40-50 độ, ừ cho nên nếu không có gì thay đổi chắc là Trâm sẽ cắm rễ luôn trong nhà.

← Previous post

Next post →

3 Comments

  1. An Phuong

    🙂

  2. <3 Yêu Trâm

  3. Em vui khi đọc đến đoạn chị đến nhà bạn nấu ăn và chơi điện. Em thấy điều đó thật đẹp đẽ. Như vậy là Trâm không cô đơn rồi. Chị viết nhiều nữa nhé. 😘

Leave a Reply